Chinh Phục Trên Đầu Lưỡi - "Chương 85: Chương 85"

Chương trước Chương tiếp


Thích một người, có lẽ cho dù người ấy có làm bất kể chuyện gì, bạn đều có thể chấp nhận, đương nhiên, tiền đề là không làm bạn ghen, mà chính là sự tương tác giữa hai người.
Thích một người, chỉ cần một việc nhỏ cũng đủ khiến bạn hạnh phúc lâu dài, bạn sẽ thường nhớ đến những khoảnh khắc đó, sẽ không bao giờ thấy chán.
Thích một người, đương nhiên, mỗi ánh mắt lơ đãng, nhất cử nhất động, đều sẽ vô tình tiết lộ một ít tin tức đặc biệt, có lẽ bạn đang chìm đắm sâu trong đó không biết, nhưng người ngoài cuộc lại biết.
Khi Thẩm Thanh Hoà giơ tay lên, suýt chút nữa làm đổ chén canh, Thẩm Giáng Niên sợ người này bị bỏng, theo bản năng đưa tay ra chắn.

Thế là canh nóng bắn lên tay Thẩm Giáng Niên, nhiều ít gì cũng bị bỏng, cô đau đến cau mày, hỏi Thẩm Thanh Hoà: "Người không sao chứ?" Thẩm Thanh Hoà nắm lấy tay cô, "Đi với tôi." Thẩm Giáng Niên bị kéo đứng dậy, dưới ánh mắt của ba người kia mà đi ra ngoài.
Dòng nước mát lạnh, tưới lên vết bỏng của Thẩm Giáng Niên, làm cô cảm thấy dễ chịu hơn.

Cô lén lút ngước mắt lên, Thẩm Thanh Hoà hơi cau mày, "Lần sau đừng như thế." Giọng điệu có chút bất mãn.

Thẩm Giáng Niên nghe ra được người này đang trách móc cô, cũng biết có thể người này đang đau lòng cho cô, nhưng sao giọng lại hung dữ đến thế, Thẩm Giáng Niên cố ý giải thích: "Cái này không phải là do theo quán tính sao? Em mà biết đau thế này, mới không ngốc mà dùng tay chắn, để cho người bị bỏng cho rồi, miễn cho người không hung dữ với em."
Thẩm Thanh Hoà ngước mắt lên, Thẩm Giáng Niên cố ý quay đầu đi chỗ khác, muốn rút tay lại, nhưng Thẩm Thanh Hòa đã giữ chặt cô không cho cô cử động, dùng giọng điệu thật là hết cách với em mà nói: "Em a." Giọng điệu có lẽ đã được điều chỉnh nên nghe rất ôn nhu."
"Lát nữa lấy thuốc bôi lên."
"Oh." Thẩm Giáng Niên trả lời qua loa, trong lòng thầm nghĩ: Em đâu có mong manh vậy đâu.
"Không sao chứ?" Tưởng Duy Nhĩ cũng đến, Thẩm Giáng Niên đang phủi nước khỏi tay, "Không sao hết." Thẩm Thanh Hoà rút khăn giấy, không thèm để ý đến Tưởng Duy Nhĩ mà nói với Thẩm Giáng Niên: "Lại đây." Nhận thấy ánh mắt thú vị của Tưởng Duy Nhĩ, Thẩm Giáng Niên không muốn bị người ta nhìn, "Em có thể tự làm, không có đau đến vậy." Sau đó, rút tờ khăn giấy, tự mình lau nhẹ lên đó, nhưng da vẫn hơi đau.
Thẩm Giáng Niên vừa đi ra ngoài, đã thấy Thích Tử Quân và Nguyễn Nhuyễn đứng ở cửa, Thích Tử Quân không có nhiều biểu cảm, thoạt nhìn khá là lãnh đạm, nhưng Nguyễn Nhuyễn lại chân thành hỏi: "Có nghiêm trọng không ạ? Có cần bôi thuốc không?" Thẩm Giáng Niên cong khoé môi lên cười, "Không sao." Mắt Thẩm Giáng Niên đụng phải tầm mắt Thích Tử Quân, Thích Tử Quân cau mày.
Thẩm Thanh Hòa và Tưởng Duy Nhĩ cũng đã đi ra ngoài, Thẩm Thanh Hoà lên tiếng: "Sao không ăn đi, cùng nhau lại đây làm gì?" Thích Tử Quân đi đến trước mặt cô ấy, "Chị không sao chứ~" Trong lúc vô tình, tỏ ra thân thiết như một cô gái nhỏ, Thẩm Giáng Niên nhìn thấy cả người đều khó chịu, "Tưởng tổng, Thẩm tổng, tôi không ăn nữa, tay hơi đau, nên đi lên nghỉ ngơi trước." Mấy người ăn đi, bà đây không muốn ăn dấm.
"Tưởng tổng, cậu dẫn Tử Quân và Nguyễn Nhuyễn đi ăn đi, đừng lãng phí đồ ăn." Thẩm Thanh Hoà cũng rời đi, còn dặn dò, "Buổi chiều, tôi có cuộc họp nên đi trước." Thích Tử Quân theo quán tính cũng đi theo, Nguyễn Nhuyễn gọi cô ấy lại, "Tử Quân, không ăn à?" Thích Tử Quân xoay người, gượng cười, "Mình no rồi, không muốn ăn."
"A~" Nguyễn Nhuyễn cũng muốn nói vậy mình cũng không ăn, nhưng mà Tưởng Duy Nhĩ đã mở miệng trước: "Đừng đi, tôi còn chưa ăn, hai đứa quay lại cùng ăn với tôi đi, Thẩm tổng ghét nhất là lãng phí thức ăn." Tưởng Duy Nhĩ đã mở miệng nói vậy rồi, Thích Tử Quân cũng không thể không nể mặt tổng giám đốc.
Thẩm Thanh Hoà à, cậu phải cảm tạ tôi cho tốt đó, tôi không cản trở giúp cậu, làm sao cậu có thể có thế giới hai người cùng với Thẩm Giáng Niên, đúng không?
Thẩm Giáng Niên đi không nhanh lắm, khi nghe tiếng bước chân phía sau, cô không chắc có phải là Thẩm Thanh Hoà hay không, nhưng trong lòng lại có chút chờ mong, là Thẩm Thanh Hoà phải không?

Người phía sau cũng không có gọi cô lại, sắp đến thang máy, bởi vì đã đến giờ làm việc, nên trước cửa thang máy không có người.

Thẩm Giáng Niên đi lướt qua thang máy đặc biệt, đang định đi vào bên trong, thì người phía sau lên tiếng, "Thẩm Giáng Niên." Quả nhiên là Thẩm Thanh Hoà, tim cô lệch một nhịp.

Đinh~ Thẩm Giáng Niên nghe thấy tiếng mở cửa thang máy.
Thẩm Giáng Niên xoay người, nhưng không nhúc nhích, nhìn thẳng Thẩm Thanh Hoà: "Mấy giờ họp?" Thẩm Giáng Niên không muốn đi cùng Thẩm Thanh Hòa, cô sợ cô sẽ làm phiền người này.
"Lại đây." Vẻ mặt lãnh đạm của Thẩm Thanh Hoà không cho phép cô không nghe lời, người này thật sự là...!Thẩm Giáng Niên than thở một chút, nhưng vẫn đi qua.

Vào thang máy, cửa đóng lại, Thẩm Thanh Hòa trực tiếp nhấn tầng 30.

Thẩm Giáng Niên cố tình đứng cách xa Thẩm Thanh Hoà, bất động.

Trong không gian chỉ có hai người, điều này khiến hơi thở Thẩm Giáng Niên dồn dập, cô không khỏi nhớ đến chuyện gì đó....!Có chút sợ hãi, nhưng mà lại phấn khích.

Lúc này, bỗng nhiên Thẩm Thanh Hoà bước đến gần, hơi thở Thẩm Giáng Niên cứng lại, thân thể không khỏi nghiêng sang một bên, không có cách nào lùi lại.
"Em sợ tôi sao?" Thấy Thẩm Giáng Niên nuốt nước miếng, Thẩm Thanh Hoà đứng rất gần cô, không nhúc nhích.
"Không có." Không phải sợ, mà là khẩn trương, người này, là người cô để tâm, là người sẽ làm tim cô loạn nhịp.
Lỡ đâu Thẩm Thanh Hoà có ra tay với cô, thì cô cũng không có cách nào phản kháng....!Ủa cô đang nghĩ cái gì vậy? Thẩm Thanh Hoà sẽ không làm càn với cô đâu.
"Sao đứng cách xa tôi vậy." Thẩm Thanh Hoà không có vẻ gì trách móc, cũng không có mang theo cầu xin gì, chỉ nói một câu như thế.
"Em muốn nhào vào lồ ng ngực của người, người dám ôm em không?" Thẩm Giáng Niên nói đùa, cô chắc chắn Thẩm Thanh Hoà không dám.
Thẩm Thanh Hoà cười nhẹ, hơi nghiêng người, như mời gọi: "Nhào vào đi." Thẩm Thanh Hoà cười nửa miệng nhìn cô.


Thẩm Giáng Niên đỏ mặt, cô đương nhiên sẽ không nhào vào, ngụy biện: "Dùng phép khích tướng với em cũng vô dụng, người bảo em nhào em sẽ nhào sao, em nghe lời vậy à." Mẹ kiếp, chưa gì đến tầng 26 rồi, sao mà nhào kịp a~ người này chắc chắn không muốn cô nhào vào, cho nên mới nói trễ như vậy, Thẩm Giáng Niên hừ thầm trong bụng, đồ ngụy biện.
Thang máy rất nhanh đã đến tầng 30.

Đây là lần thứ hai Thẩm Giáng Niên tới đây, một là vào buổi tối hôm trước, trong lòng đầy hình bóng Thẩm Thanh Hòa, cô cũng không có ý định gì khác.

Giờ phút này là ban ngày, đèn chùm tinh xảo đủ loại màu sắc vô cùng xinh đẹp, bên trên trang trí hoa cỏ, bàn làm việc màu trắng nhạt chỗ ngồi cũng không chỉ có một màu ghế, mà nhiều màu sắc khác nhau.
Thẩm Giáng Niên nhìn lướt qua, cách bài trí trong văn phòng của Nhã Nại cảm thấy rất thoải mái, có người thì đang viết viết gì đó, có người nói nhẹ giọng nói chuyện điện thoại, có người nhìn vào máy tính, gõ bàn phím, điều khiến Thẩm Giáng Niên có ấn tượng sâu sắc, chính là biểu cảm của bọn họ, ai cũng đều vui vẻ, không giống như một số công ty nổi tiếng mà cô từng đến trước đây, vô hồn hoặc là cay đắng chịu đựng.
Bước vào văn phòng rộng rãi và sáng sủa, Thẩm Giáng Niên cảm thấy như được mở rộng tầm mắt, tim cũng mở rộng theo.

Thẩm Thanh Hoà ngồi xuống, gọi đường dây nội bộ nói: "Mang cho tôi một hộp thuốc trị bỏng tay." Thẩm Giáng Niên siết chặt tay, chẳng lẽ là do cô sao? Nếu Thẩm Thanh không nhắc tới, nàng liền quên mất.

Bây giờ nhắc đến, chỗ bị bỏng bắt đầu đau.
"Cuộc họp buổi chiều có liên quan đến buổi họp báo ở Bắc Kinh.

Giám đốc kỹ thuật và giám đốc Marketing sẽ giải thích kế hoạch của họ ngay tại chỗ.

Em có thể tham gia cùng tôi." Thẩm Thanh Hòa cúi đầu xem hồ sơ, mu bàn tay trắng nóng, lấp lánh dưới ánh đèn.
"Được." Thẩm Thanh Hoà nói gì cũng được hết.
Có tiếng gõ cửa, "Vào đi." Thẩm Thanh Hoà nhấc lên nói, sau đó đi vào là một cô gái trẻ dáng người thẳng tắp, nhìn bằng mắt thường có chiều cao ít nhất 1m70, mặc dù cô ấy đang mặc bộ váy tây trang, tóc uốn xoăn, đeo gọng kính đen, mặc một bộ vest chỉnh tề, trông cô ấy rất chỉn chu:

"Thẩm tổng, thuốc trị bỏng mà ngài cần, tôi mang đến hai loại, một loại dạng bột một loại là thuốc mỡ, tùy theo vết thương mà sử dụng, có thể để tôi xem vết thương không?" Trợ lý riêng đương nhiên thấy, người bị thương là người ngồi trên ghế sô pha.
Lúc này Thẩm Thanh Hoà mới ngẩng đầu, hếch cằm lên: "Được, cho cô ấy xem đi." Trợ lý riêng đi tới, hơi cúi đầu nói: "Thất lễ, xin cho tôi xem vết thương." Tư thế và giọng điệu của cô ấy, như thể đã được huấn luyện nghiêm khắc, đôi mắt sáng ngời đảo qua đảo lại, sau đó đứng thẳng người, cung kính với Thẩm Thanh Hòa, "Thẩm tổng, sau khi rửa tay sạch sẽ, trực tiếp bôi thuốc bỏng XX lên vùng bị bỏng, số lần bôi phụ thuộc theo độ hồi phục của vết thương."
"Ừm, để thuốc lại." Thẩm Thanh Hoà nói.
"Vâng." Trợ lý riêng xoay người đi ra ngoài.
Thẩm Giáng Niên thấy cô ấy đi ra ngoài, thở phào nhẹ nhõm, "Có phải cô ấy là trợ lý riêng, có văn phòng ở kế bên không?" Thẩm Thanh Hoà đứng dậy đi lại chỗ Thẩm Giáng Niên, "Em thế mà lại biết." Thẩm Thanh Hoà đưa Thẩm Giáng Niên đến bồn rửa tay mini bên cạnh, "Còn đau không?" Thẩm Thanh Hoà để nước hơi mát rửa sạch chỗ bị bỏng.
"Thật ra thì cũng không đau lắm." Thẩm Giáng Niên cảm nhận được sự dịu dàng từ đầu ngón tay của Thẩm Thanh Hoà, trong lòng mềm nhũn ra.
Khi bôi thuốc, Thẩm Thanh Hoà còn thổi nhẹ, lại hỏi cô: "Đau không?"
"Nếu người còn thế này, em sẽ không nhịn được để bị bỏng thêm vài lần nữa." Thẩm Giáng Niên nói đùa, được Thẩm Thanh Hoà đối xử dịu dàng, cô thích, nhưng mà cô không thích dáng vẻ đau lòng của Thẩm Thanh Hoà khi cô bị thương.
"Em a." Thẩm Thanh Hoà vừa bất đắc dĩ vừa cưng chiều, "Lần sau đừng làm như thế." Thẩm Giáng Niên ngoài miệng đáp ứng, nhưng trong lòng thì, lần sau, cô vẫn sẽ làm thế, không phải cố ý mà làm theo tiềm thức.
Thẩm Thanh Hoà, em yêu người, còn yêu hơn bản thân em, hy vọng người cũng có thể yêu em nhiều hơn chút nữa, một chút thôi là đủ rồi.
Cuộc họp bắt đầu lúc 14:00.

13:55, trợ lý riêng đến gõ cửa nhắc nhở: Thẩm tổng, 14:00 họp phòng số 3, họp báo báo cáo kế hoạch phát sóng trực tuyến.
"Ừm, Nguyễn Duyệt, 16 giờ, bảo Lý Nhuế đến văn tôi." Sau khi Thẩm Thanh Hoà nói xong, gọi Thẩm Giáng Niên, "Đi thôi." Thẩm Giáng Niên giống như đứa trẻ ngoan ngoãn đi theo sau Thẩm Thanh Hoà.

Lúc đi lướt ngang qua người Nguyễn Duyệt, Nguyễn Duyệt thế mà còn hơi cúi đầu, điều này khiến Thẩm Giáng Niên thụ sủng nhược kinh, này là sao đây?
Đây là lần thứ ba Nguyễn Duyệt gặp Thẩm Giáng Niên, đây là lần gần nhất, Nguyễn Duyệt biết, Thẩm Giáng Niên là người đặt biệt của Thẩm tổng.
Tại cuộc họp, kế hoạch quảng bá của bộ phận Marketing đã hoàn thành, cũng đã giao đến cho Thẩm Thanh Hoà một bản trước khi bắt đầu cuộc họp: "Ngoài quy trình bình thường tại hiện trường, từ lúc họp báo bắt đầu đến khi kết thúc, sẽ có một phần tương tác, đó chính là phần tương tác với những người không thể đến tham dự họp báo trực tiếp, nhưng vẫn tham gia hoạt động." Giám đốc Marketing nói.
So với kế hoạch của giám đốc Marketing thì kế hoạch của bộ phận kỹ thuật lần trước xảy ra vấn đề, lần này sửa đổi lại, bởi vì thời gian có hạn, cho nên không có nhiều điều chỉnh, "Sau khi phát sóng trực tuyến, bộ phận kỹ thuật sẽ nhanh chóng nâng cấp lên version mới, để điện thoại và PC đồng bộ hoá với nhau, hơn nữa có thể làm cho điện thoại chạy độc lập."
"Thời gian ước tính hoàn thành?" Thẩm Thanh Hoà ngước mắt lên với vẻ mặt nghiêm túc.

Thẩm Giáng Niên ngồi bên cạnh cô ấy, hầu hết thời gian đều lén nhìn trộm Thẩm Thanh Hoà.

Hoàn toàn là hai thái cực khác nhau, nhưng khiến Thẩm Giáng Niên mê như điếu đổ.
Thẩm Giáng Niên chính là người không có việc để làm, thế là trí tưởng tượng bắt đầu phong phú, nếu có một ngày nào đó, khi Thẩm Thanh Hoà đang nghiêm túc làm việc trong văn phòng, cô đi bẫy Thẩm Thanh Hoà, khiến cho người này cầm lòng không được tự rơi vào bẫy, trời mẹ, cái này quả thực đáng sợ...quá thú vị! Thẩm Giáng Niên chính mình không để ý, bản thân mơ mộng hảo huyền đến mặt đỏ gấc.

"Thẩm Giáng Niên, cô cảm thấy thế nào?" Thẩm Thanh Hoà đột nhiên hỏi, trái tim nhỏ bé gợn sóng của Thẩm Giáng Niên sợ hãi, cái gì chứ? Cô không nghe mọi người nói gì hết! Giờ sao đây? Thẩm Giáng Niên nhìn Thẩm Thanh Hoà như cầu cứu, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, Thẩm Thanh Hoà muốn không chú ý đến cũng khó: "Cuộc họp báo vốn định tổ chức, sẽ không khó mà không chú ý: "Cuộc họp báo vốn định tổ chức, sẽ không bị hoãn lại do lỗi kỹ thuật, cô thấy thế nào?" Thẩm Thanh Hoà rất ân cần, còn nhắc lại vấn đề, "Hay là, đợi nền tảng phát sóng trực tiếp hoàn thiện rồi mới tổ chức họp báo?"
"Nếu ngày họp báo đã được công bố, dù chỉ là thông báo không chính thức cho một số người, nhưng cái này tương đối lớn và quan trọng, cá nhân tôi cho rằng nên tổ chức như dự kiến.

Bộ phận kỹ thuật có vấn đề nếu không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, việc nâng cấp có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất sau cuộc họp báo." Thẩm Giáng Niên cẩn trọng nói, "Với khách hàng mà nói, trải nghiệm từng bước một được nâng cấp, chính là trải nghiệm tốt nhất, nếu như không có gì cải tiến, trong lòng bọn họ sẽ cảm thấy chênh lệch, cũng không phải lựa chọn tốt nhất."
Giám đốc bộ phận kỹ thuật và giám đốc Marketing bình tĩnh nhìn Thẩm Giáng Niên, Thẩm Thanh Hoà khá hài lòng với câu trả lời của cô và bình luận đầy ẩn ý: "Có vẻ như cô nghiêm túc nghe, đưa ý kiến chung là chính xác." Má của Thẩm Giáng Niên đang đỏ, Trưởng quan à, người không cần nói thế, em biết em không nghiêm túc nghe họp, còn bị người phát hiện.
Sau cuộc họp, giám đốc kỹ thuật và giám đốc Marketing đi ra ngoài trước, Thẩm Thanh Hoà không động Thẩm Giáng Niên không đậy.

Thẩm Thanh Hoà cúi đầu viết viết cái gì đó, từ khóe mắt, Thẩm Giáng Niên đang nhìn chằm chằm vào những ngón tay với những đốt ngón tay nổi rõ vì dùng sức cầm bút.

Chúng mảnh mai nhưng hữu lực, rất đẹp nha.
"Nhìn đủ chưa?" Thẩm Thanh Hoà đột nhiên nhướng mắt hỏi.

Hai má Thẩm Giáng Niên lập tức nóng bừng, cô vẫn quay mặt đi như không có chuyện gì xảy ra: "Ai đang nhìn người đâu."
"Vừa rồi đang nghĩ cái gì vậy?" Thẩm Thanh Hòa tiếp tục cúi đầu viết.
Người này có chút đáng sợ, thế mà cũng bắt được cô nghĩ lung tung, Thẩm Giáng Niên đỏ mặt ngậm miệng.

Tay không có việc gì làm, đột nhiên có chút ngứa, nên định khui chai nước, tính toán uống mấy ngụm.
"Mặt đỏ như vậy, chắc là đang suy nghĩ chuyện giường chiếu." Thẩm Thanh không ngẩng đầu lên, cô vẫn nghiêm túc làm việc, nhưng lời nói lại ngược lại, "Chẳng lẽ muốn [email protected] tình trong văn phòng tôi à?"
"Khụ, khụ, khụ ~" Thẩm Giáng Niên bị sặc.
Thẩm Thanh Hoà dường như đã viết xong, đóng sổ lại, nói như khẳng định: "Vậy là tôi đoán đúng rồi." Thẩm Thanh Hoà lấy một tờ giấy bên cạnh đưa cho cô, vẻ mặt đùa giỡn, "Đi thôi, đi về văn phòng với tôi." Thẩm Giáng Niên xém chút nữa lại bị sặc, mặt đỏ bừng vì ho, cô hỏi: "Làm gì a~"
"Yên tâm đi, hiện tại tôi không làm em." Thẩm Thanh Hoà nhàn nhạt nói.
Thẩm Giáng Niên đỏ mặt: "Thẩm Thanh Hoà, sao người lại đang ghét đến vậy chứ!" Trêu chọc người ta suốt, đã thế mỗi lần như vậy cô còn chuẩn bị tinh thuần, chọc cho người ta có cảm giác, phiền muốn chết!
"Sao nào? Muốn tôi làm em bây giờ hả"? Thẩm Thanh Hoà nghiêm mặt nói, Thẩm Giáng Niên không nhìn ra được người này có chút nào xấu hổ, thách thức người này lại: "Em muốn, người dám không?".


© 2023. WebDocSach
Mọi chi tiết về bản quyền, yêu cầu sách, góp ý xin gửi về email : [email protected]