Bệnh Tiêu Hóa Cách Phòng Và Điều Trị

Bệnh Tiêu Hóa Cách Phòng Và Điều Trị

Tác giả : Nguyễn Bảo


Thể loại : Bệnh Tiêu Hóa Cách Phòng Và Điều Trị


Chọn định dạng để đọc online, nghe Audio online.

Đọc Online Đọc Epub Đọc PDF


Chọn định dạng để download về máy bạn.

EPUB Mobi PDF


Giới thiệu sách

Tình trạng bệnh tiêu hóa ờ nước ta hiện ở mức nặng. Khoảng 60 – 70% dân số bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP) – nguyên nhân chính gây loét dạ dày, tá tràng.
Các bệnh tiêu hóa (như bệnh dạ dày, ruột, thực quán, gan, mật, lách, tụy, trĩ…) đang là mối quan tâm hàng đầu của ngành y tế. Khoáng 7 – 15% dân số bị loét dạ dày – tá tràng, ơ trẻ dưới 5 tuối, tỷ lệ này cũng khá cao, có liên quan tới chứng đau bụng tái diễn. Bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu, thủng dạ dày. Viêm loét dạ dày – tá tràng có thế khói sau khi được điều trị nội khoa (tỳ lệ khỏi 80 – 90%), tuy nhiên, giá thành điều trị khá cao, riêng chi phí cho 4 loại kháng sinh là 1,6 triệu đồng/tháng.
Nhiều bệnh về tiêu hóa khác như sỏi mật, polip đại tràng… cũng rất dễ phát ưiến thành ung thư đại tràng, nếu không được điều trị kịp thời.
Nguyên nhân gây các bệnh tíêu hóa là do môi trường đang bị ô nhiễm nặng, vệ sinh ăn uống không tốt.
Điều này gây nên những biến đổi sinh lí của dạ dày, gây viêm, loét và ung thư dạ dày, gan, đại tràng… Vì vậy, bảo đảm chế độ àn thích hợp cũng là điều rất cần thiết cho mọi người. Không nên tự mua thuốc điều trị hoặc uống không đúng theo đơn cúa bác sĩ, để tránh rủi tình trạng bệnh nặng hơn, tái đi, tái lại hoặc kháng thuốc.


© 2023. WebDocSach
Mọi chi tiết về bản quyền, yêu cầu sách, góp ý xin gửi về email : [email protected]