Đại gia Gatsby

Đại gia Gatsby

Tác giả : Khuyết danh


Thể loại : Đại gia Gatsby


Chọn định dạng để đọc online, nghe Audio online.

Đọc Online Đọc Epub Đọc PDF Nghe Audio


Chọn định dạng để download về máy bạn.

EPUB Mobi PDF


Giới thiệu sách

Sách nói Đại gia Gatsby (hay “Gatsby vĩ đại”) là một tác phẩm văn học kinh điển, phản ánh rõ nét cũng như một cách trào phúng về thời đại và con người những năm 1920 – thời đại nhạc Jazz của nước Mỹ.
Con người của thời đại còn giữ nguyên giá trị đến hiện tại – sách nói tiểu thuyết Đại gia Gatsby Bối cảnh của sách nói tiểu thuyết Đại gia Gatsby là tại vùng Long Island, Hoa Kỳ một mùa hè năm 1922.
Đây là thời điểm sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, nước Mỹ bước vào thời kỳ phát triển vô cùng thịnh vượng đi cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế.
Xã hội phát triển, những đạo luật về cấm buôn bán và sản xuất rượu được ban hành, đồng thời làm tăng tỉ lệ phát triển của các tổ chức tội phạm.
Trong sự giàu có hào nhoáng của nước Mỹ, chúng ta nhìn thấy tuổi trẻ của quốc gia này chìm đắm trong không khí chán nản, mất mát và hình ảnh những giấc mơ vàng tan vỡ dưới hiện thực, xã hội gò bó và quá mức tôn sùng vật chất, dần mất đi những giá trị đạo đức cần thiết.
Giọng văn xuyên suốt sách nói Đại gia Gatsby vô cùng tinh tế để thể hiện thái độ mỉa mai, trào phúng của tác giả với thời đại và con người khi ấy.
Hoa Kỳ hiện lên với vẻ hào nhoáng, lộng lẫy nhưng thực chất đằng sau đó là mặt trái với sự phản bội, nỗi ám ảnh với tiền bạc, danh vọng và tình yêu của những người trẻ nhưng đến cuối cùng tất cả đều sẽ sụp đổ, không còn lại gì.
Chỉ để lộ ra sự thật mục ruỗng ẩn sâu trong tất cả.
Sách nói Đại gia Gatsby – con người và thời đại “nhạc Jazz”Một điểm sáng khác khiến sách nói Gatsby là tác phẩm văn học kinh điển còn nguyên giá trị cho đến hiện tại chính là ở tuyến nhân vật.
Nhân vật chính Jay Gatsby – trẻ tuổi, không thiếu tiền bạc hay danh vọng hay những bữa tiệc xa hoa nhưng lại không có được người phụ nữ mà anh ta yêu: Daisy Buchanan – thông qua góc nhìn thứ ba của nhân vật kể chuyện Nick Carraway.
Gatsby được Nick xem như một người đàn ông nhiều khuyết điểm, không trung thực và thô tục, nhưng chính ông là nhân vật lý tưởng của thời đại.
Cái chết cuối cùng của Gatsby cùng tình yêu và sự chung thủy đến cùng với Daisy là một tấm gương phản ánh hiện thực đầy vết nứt, đau khổ và sự lãng quên như thể hiện thái độ của tác giả với thời đại cũng như con người bấy giờ.
Nhìn chung, sách nói Gatsby là một tác phẩm xuất sắc với màu sắc đặc trưng và sâu sắc, sẽ còn giữ nguyên những giá trị về mặt nghệ thuật cũng như hiện thực của mình cho dù có bao lâu nữa trôi qua.
Hãy đừng bỏ qua tác phẩm tại Sách nói Online ngay hôm nay nhé! Tham khảo thêm: Không gia đình Sách nói kinh điển của mọi thời đại Nhà giả kim Sách nói của thời đại – Mãi mãi còn nguyên giá trị


© 2023. WebDocSach
Mọi chi tiết về bản quyền, yêu cầu sách, góp ý xin gửi về email : [email protected]