Mối Tình Đầu

Mối Tình Đầu

Tác giả : Sogood


Thể loại : Mối Tình Đầu


Chọn định dạng để đọc online, nghe Audio online.

Đọc Online Đọc Epub Đọc PDF


Chọn định dạng để download về máy bạn.

EPUB Mobi PDF


Giới thiệu sách

Đã biết bao người tự hỏi: liệu Mối tình đầu của Turgennev là mối tình của ông và một nữ danh ca nổi tiếng Pháp – mối tình được đánh giá là “Mối tình xuyên qua thế kỷ” và có phải đó là một mối tình tay ba?
– Turgenev yêu nữ danh ca ngay từ cái nhìn đầu tiên?
+ Rõ ràng như vậy. Họ gặp nhau vào mùa giải đầu tiên của bà ở Peterburg vào tháng 11 năm 1843. Nhà văn mến mộ Polina và qua bà – cả nước Pháp mà ông lý tưởng hoá. Polina đối với ông là một thần tượng không với tới. Và tình cảm của họ không thể xếp vào loại bình thường. 
– Ông khẳng định rằng giữa Polina và Ivan Turgenev chỉ có tình yêu lãng mạn?
+ Rất có thể, vào những năm đầu mới quen biết nhau giữa họ có một điều gì đấy, không ai biết dược. Nhưng tôi tuyệt đối tin tưởng rằng Polina và chồng bà Louis Viardot, nhà văn và nhà phê bình nghệ thuật, không thể sống chung với nhau hơn 40 năm trời nếu Turgenev là nhân tình của nữ ca sĩ.
– Nhưng dù sao trong cuốn nhật ký của mình Turgenev viết bằng tiếng Nga: “Mình lần đầu tiên với P. 26 tháng 6 năm 1849”. Đến thời gian đó nhà văn đã quen biết Viardot được 6 năm.
+ Đó là câu duy nhất gây ra nhiều suy diễn. Chính Turgenev nhận xét  rằng ông và bà Viardot gắn bó với nhau bằng mối quan hệ độc đáo mà không ai có thể hiểu nổi. Không thể nói ở đây về một mối tình tay ba.***Cho tới nay, dù trải qua bao nhiêu biến đổi của thời cuộc lịch sử, không thể phủ nhận văn học Nga, văn học Xô viết ngày luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn của nhiều thế hệ người Việt.
Bộ sách Tủ sách văn học Nga bước đầu giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm văn học tiêu biểu. Mỗi người một vẻ, những văn hào Nga: Sêkhôp, Gôgôn, L.Tônxtôi, Sôlôkhôp, Gorki… đã để lại những tác phẩm sáng giá.

Danh sách chương

Bộ sách nói Mối Tình Đầu gồm 28 phần, được WebDocSach tổng hợp từ nhiều nguồn. Độc giả hãy chọn phần bên dưới để đọc
© 2023. WebDocSach
Mọi chi tiết về bản quyền, yêu cầu sách, góp ý xin gửi về email : [email protected]