Review Sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam

Review Sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam

Tác giả : Lâm Minh Chánh


Thể loại : Review Sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam


Chọn định dạng để đọc online, nghe Audio online.

Đọc Online Đọc Epub Đọc PDF


Chọn định dạng để download về máy bạn.

EPUB Mobi PDF


Giới thiệu sách

Review Sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam
Bạn đang tìm hiểu về những cách thức để quản trị tài chính cá nhân nhằm mục đích tự do tài chính trong tương lai.
Bạn là dân không chuyên về tài chính muốn tìm hiểu cuốn sách về tài chính cá nhân để từ đó giúp bạn có thể có cách nhìn tổng quát về tài chính cá nhân.
Bạn mong muốn hiểu hơn về quản trị tài chính cá nhân đề từ đó tự do về tài chính trong tương lai.
Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh là gợi ý dành cho bạn.
Ngày hôm nay mình sẽ review cuốn sách tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam một cách cực kỳ chi tiết và khách quan nhất.
Đi thẳng vào vấn đề mình xin trả lời các câu hỏi sau:
Có nên mua sách không?  –> Trả lời: Có.
Ai nên mua cuốn sách này?
Những ai muốn tìm hiểu về tài chính cá nhân.
Mua Sách hoặc tìm hiểu thêm Bạn bấm vào đây nhé !
Review Sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam
Phần 1: Tài Chính Cá Nhân
Ở phần đầu này, tác giả giúp bạn hiểu đúng hơn về tài chính cá nhân. Những sai lầm, thiếu sót mà rất nhiều người hiện nay đang áp dụng để quản lý tiền bạc. Dựa vào những sai lầm cơ bản về cách quản lý tài chính cá nhân tác giả giúp bạn thay đổi thói quen hiện tại để hình thành những thói quen “Tài Chính Cá Nhân” để từ đó đạt được những mục tiêu an toàn, đảm bảo độc lập và cuối cùng là tự do về tài chính.
Cũng trong phần này, tác giả cũng đưa ra những quan điểm của bản thân về kim tứ đồ đã được đề cập trước đó trong cuốn sách “cha giàu cha nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki. Tác giả nêu quan điểm rằng bất kỳ nhóm người nào trong xã hội cũng đều có thể đạt mức sống mà mình muốn, trở nên độc lập tài chính và hướng tới tự do tài chinh nếu biết cách quản lý dòng tiền cá nhân.
Một điểm nổi bật mà mình muốn nhắc đến trong phần này chính là việc tác giả có lồng ghép từng quan điểm thực tế dựa trên việc quản lý tái chính cá nhân. Các quan điểm đều được mô tả với màu sắc trực quan nên với những ai nói rằng tài chính rất khô khan thì bạn cũng có thể đọc được cuốn sách này.

Phần 2: Kiếm tiền
Trong phần 2, bạn sẽ được review những cách kiếm tiền hiện nay như:
 
Phần 3: Tiết kiệm và sử dụng tiền.
Trong phần 3, tiết kiệm và sử dụng tiền bạn sẽ là phần giúp bạn hiểu cách quản lý chi tiết đẻ có thể tiết kiệm, tích lũy. Trong phần tiết kiệm và sử dụng tiền tác giải cũng review cho bạn lý thuyết quản lý tài chính cá nhân bằng hủ tài chính.
Đây là một trong những phần mà mình đánh giá là hay. Trong phần 3 này, tác giả có nêu rõ từng ví dụ cụ thể về các trường hợp
Từ những ví dụ thực tế trên giúp bạn có thể tự tin đưa ra những quyết định đúng đắn ảnh hưởng đến cuộc đời bạn.

Hình chụp từ sách
Phần 4: Bảo vệ tiền
Có câu nói, kiếm tiền đã khó, bảo vệ tiền còn khó hơn.
Quyển sách tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam nhấn mạnh việc bảo vệ tiền, đưa ra các ví dụ về việc đầu tư. Bên cạnh đó, trong chương 4 này, tác giả đưa ra 3 nguyên tắc trong việc quyết định đầu tư hay không, cùng điểm qua các nguyên tắc nhé:
 
Phần 5: Đầu tư tiền
Phần này tác giả giúp bạn hiểu đúng hơn về lãi kép, cách tính công thức lãi kép, làm rõ những hiệu quả thần kỳ khi bạn biết ứng dụng lãi kép vào cuộc sống.
Cũng trong phần này, tác giả có phân tích, định hướng giúp các bạn bạn trẻ các câu hỏi HOT hiện nay như:
Nên đầu tư vào vàng có lãi không?
Cách tính tỉ suất sinh lợi bằng bài toán con bò.
Mua Sách hoặc tìm hiểu thêm Bạn bấm vào đây nhé !
Phần 6: Mục tiêu tài chính cá nhân
Với mỗi người, mục tiêu tài chính cá nhân là khác nhau. Vậy nên phần 6 này sẽ cho bạn các ví dụ thực tế về mục tiêu tài chính cá nhân, để từ đó bạn có thể tự lập ra mục tiêu tài chính cá nhân của riêng bạn.
Những cái hay mà quyển sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” đã làm được
Những kiến thức mà quyển sách đem lại rất hữu ích cho mọi đối tượng đặc biệt là các bạn mới tìm hiểu về tài chính. Bạn sẽ hiểu rõ như thế nào là cách quản lý tiền bạn đúng đắn.

Hình chụp từ sách
Xuyên suốt cuốn sách tác giả nói về việc:
Mục tiêu tài chính cá nhân: An Toàn, đảm bảo, độc lập và tự do tài chính.
Hạn Chế
Bất kì cuốn sách nào, dù có hay đến đâu thì vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Với tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam không phải là ngoại lệ.
Gần như đối tượng hướng tới của cuốn sách này những người không chuyên về tài chính, những người có kiến thức không chuyên sâu nên ở phần trình bày các kênh đầu tư tác giả mới chỉ điểm ra những kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, trái phiếu, bất động sản, chơi hụi…
Tổng kết:
Cuốn sách tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam là cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về các kiến thức tài chính để từ đó có thể thiết lập được mục tiêu tài chính cho riêng bản thân mình.
Nếu bạn đang tìm hiểu về tài chính cá nhân hay hữu duyên biết đến bài viết này thì cũng nên đọc thử bởi các kiến thức tài chính rất gần gửi và nó quan trọng với cuộc sống của bạn.
Hơn thế nữa, khi bạn mua sách Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam bạn sẽ được BIZUNI kích hoạt khóa học Online đi kèm – khóa học được Thầy Lâm Minh Chánh giảng dạy trực tiếp.
Mua Sách hoặc tìm hiểu thêm Bạn bấm vào đây nhé !


© 2024. WebDocSach
Mọi chi tiết về bản quyền, yêu cầu sách, góp ý xin gửi về email : [email protected]